Tại nhiều nơi trên thế giới, kem không phải món duy nhất để giải nhiệt giữa mùa hè oi bức.

Công Hoà Dominica: Helado De PotecitoCó vẻ bề ngoài giống một ly sinh tố nhưng helado de potecito không đơn thuần là trái cây đông lạnh trộn nhuyễn. Thức uống này lấy cảm hứng từ vùng Caribe, phổ biến ở Cộng hòa Dominica, nơi xoài chín mọng được xay nhuyễn để tạo ra hỗn hợp nước mịn như nhung. Dâu tây tươi được thêm vào để tăng thêm vị chua, giúp cân bằng độ ngọt từ xoài và làm thức uống đẹp mắt hơn. Tùy vào sở thích cá nhân, thực khách có thể kết hợp thêm các loại trái cây khác để tạo nên mùi vị đặc biệt cho riêng mình. Ảnh: Shutterstock

Công Hoà Dominica: Helado De Potecito

Có vẻ bề ngoài giống một ly sinh tố nhưng helado de potecito không đơn thuần là trái cây đông lạnh trộn nhuyễn. Thức uống này lấy cảm hứng từ vùng Caribe, phổ biến ở Cộng hòa Dominica, nơi xoài chín mọng được xay nhuyễn để tạo ra hỗn hợp nước mịn như nhung. Dâu tây tươi được thêm vào để tăng thêm vị chua, giúp cân bằng độ ngọt từ xoài và làm thức uống đẹp mắt hơn. Tùy vào sở thích cá nhân, thực khách có thể kết hợp thêm các loại trái cây khác để tạo nên mùi vị đặc biệt cho riêng mình. 

Mexico: PaletasPaletas có vẻ bề ngoài giống một que kem, nhưng không phải vậy. Món ăn mát lạnh này chứa nhân kem béo ngậy, tràn ra ngay khi bạn cắn một miếng. Phần vỏ ngoài đông lạnh của paleta được làm bằng trái cây, kết hợp với sirô cây thùa, mật ong được làm lạnh để giữ hình dáng vuông vắn. Ngoài ra, paletas có kích thước lớn hơn so với một que kem bình thường. Ảnh: Shutterstock

Mexico: Paletas

Paletas có vẻ bề ngoài giống một que kem. Món ăn mát lạnh này chứa nhân kem béo ngậy, tràn ra ngay khi bạn cắn một miếng. Phần vỏ ngoài đông lạnh của paleta được làm bằng trái cây, kết hợp với sirô cây thùa, mật ong được làm lạnh để giữ hình dáng vuông vắn. Ngoài ra, paletas có kích thước lớn hơn so với một que kem bình thường. 

Ấn Độ: KulfiMón tráng miệng này được làm từ sữa nhưng không được khuấy đều như cách làm kem, nghĩa là không có bọt khí. Kulfi giống như kem trứng đông lạnh, đặc quánh và được tẩm gia vị như nghệ tây, các loại hạt và bạch đậu khấu. Ảnh: Shutterstock

Ấn Độ: Kulfi

Món tráng miệng này được làm từ sữa nhưng không được khuấy đều như cách làm kem, nghĩa là không có bọt khí. Kulfi giống như kem trứng đông lạnh, đặc quánh và được tẩm gia vị như nghệ tây, các loại hạt và bạch đậu khấu. Ảnh: Shutterstock

Italy: GranitaGranita là món tráng miệng phổ biến ở Italy. Việc tạo nên món ăn này tương đối đơn giản: thêm hương vị theo sở thích cá nhân vào đá, sau đó cạo vài tiếng một lần để đạt được kết cấu dạng đá bào. Mặc dù Granita dễ làm, nhưng nó có thể khiến bạn nhanh chóng cảm thấy mát mẻ giữa một ngày hè nóng nực. Ảnh: Shutterstock

Italy: Granita

Granita là món tráng miệng phổ biến ở Italy. Việc tạo nên món ăn này tương đối đơn giản: thêm hương vị theo sở thích cá nhân vào đá, sau đó cạo vài tiếng một lần để đạt được kết cấu dạng đá bào. Mặc dù Granita dễ làm, có thể khiến bạn nhanh chóng cảm thấy mát mẻ giữa một ngày hè nóng nực. 

Nam Phi: Bánh tart bạc hà Bánh bạc hà không phải là món ăn mà chúng ta sẽ nghĩ đến như một món tráng miệng mát lạnh cho mùa hè, song ở Nam Phi, đây là món tráng miệng phổ biến. Món ăn này được làm từ bánh quy, socola bạc hà, sữa đặc có vị caramel và kem orley whip, loại không có sữa. Việc xếp lớp đảm bảo mọi hương vị đều tỏa ra và giúp cho việc tạo hình bánh trở nên dễ dàng. Ảnh: Shutterstock

Nam Phi: Bánh tart bạc hà

Bánh bạc hà không phải là món ăn mà chúng ta sẽ nghĩ đến như một món tráng miệng mát lạnh cho mùa hè, song ở Nam Phi, đây là món tráng miệng phổ biến. Món ăn này được làm từ bánh quy, chocolate bạc hà, sữa đặc có vị caramel và kem orley whip, loại không có sữa. Việc xếp lớp đảm bảo mọi hương vị đều tỏa ra và giúp cho việc tạo hình bánh trở nên dễ dàng. 

Nhật Bản: KakigoriBị nhiều người nhầm lẫn với bingsu, song đá bào kakigori của Nhật không mịn bằng, với hương vị chủ yếu từ sirô và sữa chua. Món tráng miệng trở nên phổ biến vào thể kỷ thứ 19 và đến tận ngày nay. Hiện tại, kakigori là món tráng miệng chính trong các bữa ăn của người Nhật. Bằng cách kết hợp sữa đặc hoặc sữa cô đặc, món tráng miệng sẽ có kết cấu mịn như nhung và kem, tạo cảm giác dễ chịu khi ăn vào ngày hè oi bức. Ảnh: Shutterstock

Nhật Bản: Kakigori

Bị nhiều người nhầm lẫn với bingsu, song đá bào kakigori của Nhật không mịn bằng, với hương vị chủ yếu từ sirô và sữa chua. Món tráng miệng trở nên phổ biến vào thể kỷ thứ 19 và đến tận ngày nay. Hiện tại, kakigori là món tráng miệng chính trong các bữa ăn của người Nhật. Bằng cách kết hợp sữa đặc hoặc sữa cô đặc, tạo cảm giác dễ chịu khi ăn vào ngày hè oi bức. 

Canada: Taffy lá phongĐây là một loại kẹo đường phổ biến ở Canada và bang Vermont, Mỹ, nơi siro lá phong được sản xuất theo mùa. Tại đây có lễ hội dành cho nghệ thuật đổ siro lá phong nóng lên đá đông lạnh, để tạo ra kẹo taffy. Món ăn là sự lựa chọn hoàn hảo vào ngày hè cho người yêu siro lá phong trên khắp thế giới. Ảnh: Shutterstock

Canada: Taffy lá phong

Đây là một loại kẹo đường phổ biến ở Canada và bang Vermont, Mỹ, nơi siro lá phong được sản xuất theo mùa. Tại đây có lễ hội dành cho nghệ thuật đổ siro lá phong nóng lên đá đông lạnh, để tạo ra kẹo taffy. Món ăn là sự lựa chọn hoàn hảo vào ngày hè cho người yêu siro lá phong trên khắp thế giới. 

Philippines: Halo-HaloTrong tiếng địa phương, Halo có nghĩa là hỗn hợp. Món tráng miệng này là sự kết hợp giữa đá bào và sữa đặc có đường, kết hợp với trái cây nhiệt đới và các loại hạt. Sự pha trộn này giúp halo-halo thơm ngon, và có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt. Ảnh: Shutterstock

Philippines: Halo-Halo

Trong tiếng địa phương, halo có nghĩa là "hỗn hợp". Món tráng miệng này là sự kết hợp giữa đá bào và sữa đặc có đường, kết hợp với trái cây nhiệt đới và các loại hạt. Sự pha trộn này giúp halo-halo thơm ngon, và có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt. 

Tác giả: Trung Nghĩa (Theo The Travel)

Theo nguồn: Trung Nghĩa (Theo The Travel)

Tags:

Tour Khuyến Mãi

Tour Mới

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU