Wiener Schnitzel (Áo): Miếng thịt bê mỏng được tẩm bơ và vụn bánh mì sau đó rán giòn, dọn ra cùng khoai tây và rau thơm lúc còn nóng hổi sẽ khiến các du khách không thể nào quên.

Wiener Schnitzel (Áo): Miếng thịt bê mỏng được tẩm bơ và vụn bánh mì, rán giòn, ăn cùng khoai tây và rau thơm lúc còn nóng hổi. Ảnh: Warosu.org.

Moules Frites (Bỉ): Món ăn gồm trai và khoai tây rán này rất phổ biến ở Bỉ, bạn thậm chí có thể thưởng thức món này ở các trạm xăng hoặc các quán cà phê trong siêu thị.

Moules Frites (Bỉ): Món ăn gồm trai và khoai tây rán này rất phổ biến ở Bỉ. Bạn thậm chí có thể thưởng thức món này ở trạm xăng hoặc các quán cà phê trong siêu thị. Ảnh: Casinotroisilets.com.

Salad Shopska (Bulgaria): Món khai vị này được làm từ cà chua, dưa chuột, ớt chuông, hành, mùi tây và phô mai. Đây là món salad truyền thống hay được ăn trước các món chính ở Bulgaria.

Salad Shopska (Bulgaria): Món khai vị được làm từ cà chua, dưa chuột, ớt chuông, hành, mùi tây và phô mai. Đây là món salad truyền thống hay được ăn trước các món chính ở Bulgaria. Ảnh: Feistyveggies.com.

Jota (Croatia): Với nguyên liệu là đậu, thịt muối, thịt lợn, khoai tây và bắp cải muối, đây là món ăn truyền thống của khu vực Istria ở Croatia. Thưởng thức một bát Fota nóng hổi vào ngày trời lạnh là một trải nghiệm đáng nhớ.

Jota (Croatia): Với nguyên liệu là đậu, thịt muối, thịt lợn, khoai tây và bắp cải muối, đây là món ăn truyền thống của khu vực Istria ở Croatia. Thưởng thức một bát jota nóng hổi vào ngày trời lạnh luôn tuyệt vời. Ảnh: Holiday-tips.com.

Halloumi và dưa hấu (Cyprus): Vị mặn và béo ngậy của phô mai Halloumi kết hợp với vị ngọt của dưa hấu tạo ra một món ăn vặt ngon tuyệt, thêm một cốc cà phê của Cyprus nữa thì thật hoàn hảo.

Halloumi và dưa hấu (Cyprus): Vị mặn và béo ngậy của phô mai Halloumi kết hợp với vị ngọt của dưa hấu tạo ra một món ăn vặt ngon, thêm một cốc cà phê của Cyprus nữa thì hoàn hảo. Ảnh: Yestoyolks.com.

 

Svíčková (Cộng hòa Czech): Thịt thăn bò cùng rau củ (cà rốt, rễ mùi tây, rễ cần tây, hành) và gia vị (tiêu đen, bột canh, lá nguyệt quế, húng tây) được hầm với sốt làm từ kem tươi trong 24 tiếng đồng hồ, tạo ra mùi thơm quyến rũ và vị ngon khó cưỡng.

Svíčková (Cộng hòa Czech): Thịt thăn bò cùng rau củ (cà rốt, rễ mùi tây, rễ cần tây, hành) và gia vị (tiêu đen, bột canh, lá nguyệt quế, húng tây) được hầm với sốt làm từ kem tươi trong 24 tiếng đồng hồ, thơm và rất ngon .

Frikadeller (Đan Mạch): Các viên thịt lợn (có thể là thịt bò hoặc thịt bê) được ăn kèm khoai tây và bắp cải, rưới một loại sốt đặc biệt, bánh mì và bơ.

Frikadeller (Đan Mạch): Các viên thịt lợn (có thể là thịt bò hoặc thịt bê) được ăn kèm khoai tây và bắp cải, rưới một loại sốt đặc biệt, bánh mì và bơ. Ảnh: Favfamilyrecipes.com.

Goulash (Hungary): Goulash là thịt được hầm với khoai tây và các loại rau củ khác, cho thêm ớt bột Hungary. Đây là món ăn truyền thống và một trong những biểu tượng của Hungary mà bạn không nên bỏ qua khi tới đây.

Goulash (Hungary): Goulash là thịt được hầm với khoai tây và các loại rau củ khác, cho thêm ớt bột. Đây là món ăn truyền thống và một trong những biểu tượng của Hungary mà bạn không nên bỏ qua khi tới đây. Ảnh: Tasteofnovascotia.com.

Moussaka (Hy Lạp): Cà tím, cà chua và thịt xay được xếp thành lớp chồng lên nhau, rưới sốt Béchamel lên trên và đem nướng, tạo ra mùi thơm hấp dẫn và quyến rũ.

Moussaka (Hy Lạp): Cà tím, cà chua và thịt xay được xếp thành lớp chồng lên nhau, rưới sốt Béchamel và đem nướng, tạo ra mùi thơm hấp dẫn . Ảnh: Mygreekdish.com.
Poronkaristys (Phần Lan): Thịt tuần lộc được sử dụng khá phổ biến ở Phần Lan. Các lát thịt tuần lộc được rán giòn, ướp muối và hạt tiêu, thêm nước, kem, bia, rồi đem hầm nhừ. Món này thường được ăn kèm với khoai tây nghiền, mứt Lingonberry và dưa chuột muối.
Poronkaristys (Phần Lan): Thịt tuần lộc được sử dụng phổ biến ở Phần Lan. Các lát thịt được rán giòn, ướp muối và hạt tiêu, thêm nước, kem, bia, rồi đem hầm nhừ. Món này thường được ăn kèm với khoai tây nghiền, mứt Lingonberry và dưa chuột muối. Ảnh: Reseptitaivas.fi.

Pot-au-feu (Pháp): Có thể nói đây là món ăn phổ biến nhất trong các gia đình ở Pháp, gồm thịt bò được hầm với nhiều loại rau củ khác nhau như cà rốt, khoai tây, củ cải, hành... tùy theo từng thời điểm trong năm.

Pot-au-feu (Pháp): Có thể nói đây là món ăn phổ biến nhất trong các gia đình ở Pháp, gồm thịt bò được hầm với nhiều loại rau củ khác nhau như cà rốt, khoai tây, củ cải, hành... tùy theo từng thời điểm trong năm. Ảnh: Oregonlive.com.

Sauerbraten (Đức): Thịt bò (hoặc lợn, cừu...) được ướp dấm hoặc rượu, nước, rau thơm, gia vị và để khoảng 3-10 ngày trước khi đem nấu, càng để lâu thì thịt càng mềm và ngon. Sauerbraten thường được ăn kèm bắp cải đỏ, bánh khoai tây hoặc khoai tây luộc.

Sauerbraten (Đức): Thịt bò (hoặc lợn, cừu...) được ướp dấm hoặc rượu, nước, rau thơm, gia vị, để khoảng 3-10 ngày trước khi đem nấu. Càng để lâu, thịt càng mềm và ngon. Sauerbraten thường được ăn kèm bắp cải đỏ, bánh khoai tây hoặc khoai tây luộc. Ảnh: Firstbreeze.com.

Cừu hầm (Ireland): Thịt thịt cừu được hầm với khoai tây, hành và mùi tây,có nơi cho thêm cà rốt. Món ăn này có mùi vị đặc trưng quyến rũ.

Cừu hầm (Ireland): Thịt thịt cừu được hầm với khoai tây, hành và mùi tây, có nơi cho thêm cà rốt. Món ăn này có mùi vị hấp dẫn.

Tác giả:

Theo nguồn: zing.vn

Tags:

Tour Khuyến Mãi

Tour Mới

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU